Nữ diễn viên không kìm nổi nước mắt khi kể chuyện xúc động về những người mắc chứng tự kỷ trong phim tài liệu ‘Children From The Distant Planet’ do cô và tài tử Trần Khôn góp công sản xuất…(Tretuky.com: ui chao, có người khóc trước mất rồi này!)

Buổi ra mắt phim tài liệu “Children From The Distant Planet” (Trẻ em từ một hành tinh xa xôi) diễn ra hôm 31/3 ở Bắc Kinh. Châu Tấn (Zhou Xun) và Trần Khôn (Chen Kun), những người đảm nhận vai trò thuyết minh cho bộ phim này, cũng có mặt cùng nhà sản xuất và đạo diễn. Đây là lần thứ hai Châu Tấn đọc lời bình phim tài liệu.

Theo M1905, ngoài hai ngôi sao của “Họa bì”, nữ diễn viên Quế Luân Mỹ (Gui Lun Mei) cũng tham gia dự án với vai trò đại sứ cho bộ phim.

“Children From The Distant Planet” mất đến 2 năm để thực hiện. Bộ phim đến cập đến nhiều vấn đề của trẻ tự kỷ, từ góc độ y học, đạo đức, gia đình, cuộc sống… Nhà sản xuất Trần Quốc Phú (Chen Kuo Fu) cho biết, 3 năm trước, ông bắt đầu tập hợp tư liệu về trẻ em tự kỷ, sau đó hình thành ý tưởng xây dựng hẳn một phim tài liệu về đề tài này. Có 99 em bé tự kỷ cùng gia đình xuất hiện trong bộ phim, tạo nên bức tranh đa dạng về những hoàn cảnh khác nhau tạo nên căn bệnh này”.

Trong buổi ra mắt, các thành viên trong đoàn đã cùng kể lại những kỷ niệm khi gặp gỡ các trường hợp người thật, việc thật để thực hiện bộ phim. Khi kể về một bệnh nhân tự kỷ luôn mong muốn sống hòa đồng nhưng lại gặp khó khăn và thường bị tổn thương khi giao tiếp với mọi người, Châu Tấn đã khóc và liên tục lau nước mắt.

Trần Khôn nói, qua quá trình làm phim, anh mới biết trên thế giới có rất nhiều người mắc chứng tự kỷ. Hiện nay có khoảng 67 triệu người chịu ảnh hưởng của căn bệnh này, từ nhẹ đến nặng. Anh mong bộ phim có thể thu hút sự chú ý của xã hội đối với những người tự kỷ, không riêng gì trẻ em. Bởi sự quan tâm của cộng đồng xung quanh chính là động lực lớn nhất giúp họ thoát khỏi chứng tự kỷ.

“Children From The Distant Planet” sẽ được chiếu tại các trường đại học, trung tâm y học, các nhà triển lãm trong Tuần lễ hoạt động vì bệnh nhân tự kỷ ở Bắc Kinh và Đài Bắc.

Theo VNExpress

http://vnexpress.net/gl/van-hoa/guong-mat-nghe-sy/2011/04/chau-tan-roi-nuoc-mat-vi-benh-nhan-tu-ky/

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *