Báo Lao Động: Khuyết tật tự kỷ có tỷ lệ cao nhất ở trường học

Theo thống kê, trẻ tự kỷ chiếm 30% số trẻ mắc các khuyết tật học đường. Tuy nhiên, con số đó thực chất còn lớn hơn nhiều vì đa số trẻ tự kỷ không thể đến trường khi đến tuổi đi học phổ thông.

Chứng tự kỷ là một rối loạn phát triển kéo dài suốt đời, ảnh hưởng nhiều đến giao tiếp xã hội, ngôn ngữ và hành vi. Hiện nay, vẫn chưa rõ nguyên nhân và chưa tìm được cách chữa trị hiệu quả.

Theo thống kê của ngành giáo dục Hà Nội, tự kỷ là khuyết tật có tỉ lệ cao nhất ở trường học, chiếm 30% số trẻ mắc các khuyết tật học đường. Tuy nhiên, con số đó cũng chưa nói lên hết thực trạng vì còn rất nhiều trẻ tự kỷ không thể đến trường khi đến tuổi đi học phổ thông.

Nhằm giúp trẻ em và người mắc chứng tự kỷ cải thiện cuộc sống, Liên Hợp Quốc đã chọn ngày 2.4 hàng năm là Ngày Thế giới nhận thức Chứng tự kỷ bằng việc tổ chức hàng trăm cuộc đi bộ vì trẻ tự kỷ tại nhiều quốc gia trên thế giới.

Năm 2011, Hội Người khuyết tật TP. Hà Nội và CLB Gia đình trẻ tự kỷ HN sẽ tổ chức buổi mít tinh và đi bộ “Cùng hành động vì trẻ tự kỷ” vào đúng ngày 2.4 tại vườn hoa Lý Thái Tổ. Nghệ sỹ Đức Hải sẽ là Đại sứ thiện chí của trẻ tự kỷ VN, cùng với đó là hàng nghìn gia đình có người mắc chứng tự kỷ và các tình nguyện viên sẽ tham gia đi bộ “Cùng hành động vì trẻ tự kỷ”.

Đăng ký tham dự đi bộ để cùng mở rộng vòng tay đón trẻ tự kỷ qua địa chỉ Hội Người khuyết tật TP. Hà Nội (04 3537 9257) hoặc CLB Gia đình Trẻ tự kỷ Hà Nội: tretuky.com.

Theo báo Lao Động

Thứ Năm, 10.3.2011 | 10:26 (GMT + 7

http://laodong.com.vn/Tin-Tuc/Khuyet-tat-tu-ky-co-ty-le-cao-nhat-o-truong-hoc/35579

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *