Báo Ngoisao.net: Ca sĩ Khánh Linh đi bộ vì trẻ tự kỷ

Ngày 2/4, tại quảng trường sân vận động Mỹ Đình, khoảng 5.000 người, trong đó gần 700 gia đình có con bị tự kỷ đến từ ở Hà Nội, Nam Định, Quảng Ninh, Hải Phòng, Bắc Giang đã đi bộ trong chương trình Mít tinh và Đi bộ hưởng ứng Ngày thế giới Nhận biết chứng tự kỷ.

Tham gia chương trình với vai trò đại sứ, nhạc sĩ Giáng Son đã có những chia sẻ, chung và đi bộ cùng mọi người. “Họa mi” Khánh Linh góp mặt với cùng ca sĩ Ngọc Minh và Hà Linh và tham gia đi bộ vì trẻ tự kỷ.

Câu lạc bộ Gia đình trẻ Tự kỷ Hà Nội tổ chức chương trình trên với những thông điệp ngắn gọn nhưng đầy tính nhân văn. Cảm thông, chia sẻ với trẻ tự kỷ bởi các em bị khuyết tật bẩm sinh do những nguyên nhân sinh học gây ra. Các em không biết chia sẻ với người xung quanh nên cần sự yêu thương và bao dung gấp bội của mọi người.

Mọi người khi đã cảm thông, thì cần chấp nhận sự khác biệt của các em. Trẻ tự kỷ có lối giao tiếp, hành vi và thói quen khác biệt với các chuẩn mực giao tiếp xã hội thông thường, bởi trẻ cảm nhận thế giới không giống chúng ta. Chấp nhận những điều này là cách mà mọi người cùng nhau chia sẻ thế giới, nơi mà ai cũng có quyền được yêu thương, tôn trọng và chào đón.

Cho trẻ cơ hội để phát triển vì chúng gặp rất nhiều khó khăn để học hỏi, để hòa nhập cuộc sống. Chúng ta có thể tìm ra những điểm mạnh của trẻ tự kỷ để khuyến khích, động viên, và những cách thức để khắc phục điểm yếu. Mọi người nếu kiên nhẫn với trẻ và tìm ra con đường thích hợp thì bạn có thể thấy sự tiến bộ không ngờ của trẻ. Mỗi trẻ tự kỷ đều mong bạn hiểu điều đó.

Thông điệp thứ tư mà chương trình đề cập đến là việc trẻ tự kỷ cần trường học, thầy cô và bạn bè. Hạn chế lớn nhất của khuyết tật tự kỷ nằm ở lĩnh vực giao tiếp và tương tác xã hội. Trường học là môi trường tốt cho trẻ, thầy cô và bạn bè là những cánh cửa, nhịp cầu nối với thế giới. Gần gũi, quan tâm, chủ động hướng dẫn và làm mẫu nhiều lần là cách tốt nhất để trẻ dần dần thoát khỏi vỏ bọc tự kỷ của mình.

Ngoài ra, thông qua chương trình này, ban tổ chức cũng muốn kêu gọi mọi người hãy giúp đỡ ngay hôm nay, bằng sự cảm thông, bằng những việc làm thiết thực, bằng sự tiếp sức cho cha mẹ của trẻ để trẻ tự kỷ có một tương lai tươi sáng hơn.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *