Chiến dịch đi bộ vì trẻ tự kỷ

Nhân kỷ niệm ngày Thế giới nhận biết về chứng tự kỷ – 2/4, Câu lạc bộ Gia đình Trẻ tự kỷ Hà Nội sẽ tổ chức chiến dịch “Cùng giúp trẻ tự kỷ hòa nhập cộng đồng”, cụ thể là míttinh và đi bộ tại Hồ Gươm, dự kiến diễn ra vào chủ nhật, 11/4.

Chiến dịch trên nhằm giúp toàn dân hiểu biết đúng đắn hơn, từ đó cảm thông, giúp đỡ, đón nhận những người tự kỷ hòa nhập lại với cộng đồng.

Ngày nay, trẻ mắc hội chứng tự kỷ ngày càng nhiều. Tuy nhiên, không nhiều người hiểu rõ về hội chứng này, thường nhầm lẫn tự kỷ với bệnh trầm cảm, hoặc tâm thần nên có xu hướng kì thị, xa lánh, vô tình đóng sập cánh cửa giúp người tự kỷ trở lại hòa nhập với cộng đồng. Vì vậy, việc nâng cao hiểu biết của cộng đồng về hội chứng này là rất quan trọng. Điều đó còn giúp các bậc cha mẹ phát hiện sớm và can thiệp, giúp đỡ trẻ tự kỷ kịp thời (thời điểm can thiệp tốt nhất là lúc trẻ dưới 7 tuổi, đặc biệt là thời gian từ 1,5 đến 3 tuổi).

Tự kỷ là một rối loạn phát triển thần kinh của não bắt đầu từ trẻ nhỏ, kéo dài suốt đời, ảnh hưởng đến cách giao tiếp và quan hệ của một người đối với người xung quanh. Trẻ tự kỷ thường gặp khó khăn trong tương tác, giao tiếp xã hội và tưởng tượng. Trẻ thường có hành vi lặp đi lặp lại và nhạy cảm giác quan. Những trẻ này thường gặp khó khăn trong học tập và nhiều trẻ bị khiếm khuyết về trí tuệ.

Hải Yến

Website đưa tin: https://vnexpress.net/chien-dich-di-bo-vi-tre-tu-ky-2272290.html

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *