Phương pháp chữa trầm cảm bằng diện chẩn bạn nên biết

Chữa trầm cảm bằng diện chẩn là một trong những phương pháp điều trị phổ biến nhất mà không cần sử dụng thuốc. Bằng các kỹ thuật tẩy, ấn, xoa ngoài da, bệnh nhân sẽ giảm dần các triệu chứng buồn phiền, lo lắng, căng thẳng, áp lực, chán ăn, cân bằng cảm xúc tốt hơn.

Tìm hiểu về bệnh trầm cảm

Trầm cảm là một chứng rối loạn tâm trạng khá phổ biến, nó có thể xuất hiện ở mọi đối tượng, mọi lứa tuổi. Tuy nhiên, thống kê cho thấy phụ nữ dễ bị trầm cảm hơn nam giới. Người bệnh thường cảm thấy chán nản, buồn bã, không có nghị lực, có hoặc không kèm theo triệu chứng quấy khóc, lâu dần không còn hứng thú với các hoạt động và công việc xung quanh.

Theo các chuyên gia tâm lý, khoảng 80% dân số thế giới sẽ gặp phải các triệu chứng của bệnh tràm vào một thời điểm nào đó trong đời. Nguy cơ phát triển bệnh này suốt đời có thể lên tới 15-25%. Bệnh trầm cảm kéo dài sẽ ảnh hưởng đến suy nghĩ, hành vi, lối sống, tình cảm của người bệnh, khiến họ gặp nhiều trở ngại trong cuộc sống, chất lượng công việc giảm sút đáng kể.

chữa trầm cảm bằng diện chẩn

Bệnh trầm cảm sẽ được chia thành 3 giai đoạn cụ thể là trầm cảm cấp độ 1, cấp độ 2 và cấp độ 3. Tùy thuộc vào triệu chứng của mỗi người, các chuyên gia sẽ đánh giá và chẩn đoán mức độ bệnh để có thể áp dụng các phương pháp điều trị sau. phương pháp điều trị thích hợp. Đối với những trường hợp mới mắc bệnh, biểu hiện của bệnh ít, tần suất xuất hiện ít thì chỉ cần áp dụng các phương pháp điều trị tại nhà.

Tuy nhiên, bệnh trầm cảm cấp độ 1 khi không được phát hiện và kiểm soát tốt sẽ khiến bệnh phát triển thành trầm cảm cấp độ 2 hoặc 3. Lúc này, quá trình điều trị sẽ trở nên khó khăn hơn, cần kết hợp nhiều biện pháp. bên nhau và tồn tại lâu dài. Bệnh trầm cảm nếu không được phát hiện và áp dụng các phương pháp điều trị phù hợp sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, cuộc sống, thậm chí là tính mạng của người bệnh.

Phương pháp diện chẩn là gì

Diện chẩn là phương pháp điều trị và chẩn đoán bệnh qua da (mặt và toàn thân) bằng cách tác động vào các cơ địa nhạy cảm và vùng bệnh tương ứng để biết được tình trạng sức khỏe của bệnh nhân. Sau khi biết chính xác tình trạng bệnh của bệnh nhân, người bệnh sẽ bắt đầu tác động vào các huyệt đạo tương ứng trên các bộ phận trên cơ thể người bệnh để cải thiện các triệu chứng của bệnh và phòng tránh, kiểm soát bệnh tốt hơn.

Theo các chuyên gia, khuôn mặt con người là tấm gương phản chiếu chân thực về hệ thần kinh ngoại vi và các cơ quan nội tạng trong cơ thể con người. Do đó, các chuyên gia trong lĩnh vực này có thể biết rõ những chấn thương hay tình hình sức khỏe của mọi người thông qua việc quan sát các cử động trên khuôn mặt.

chữa trầm cảm bằng diện chẩn

Phương pháp diện chẩn sẽ kết hợp nhiều thao tác day ấn, day ấn, xoa bóp để tác động lên các huyệt đạo, huyệt đạo trên khuôn mặt hoặc các huyệt đạo nhạy cảm trên cơ thể để cải thiện bệnh. Bằng phương pháp này có thể hỗ trợ chữa nhiều bệnh khác nhau, kể cả các bệnh tâm lý như rối loạn lo âu, trầm cảm, v.v.

Chữa trầm cảm bằng diện chẩn có hiệu quả

Chữa trầm cảm bằng diện chẩn là một trong những phương pháp đã được áp dụng từ lâu và vẫn mang lại hiệu quả rất tốt cho nhiều bệnh nhân. Khi áp dụng cách này, người bệnh sẽ được cải thiện sức khỏe và tâm trạng một cách an toàn, vì không phải can thiệp bằng thuốc. Ngoài ra, phương pháp này còn giúp người bệnh tiết kiệm một phần chi phí điều trị do không sử dụng máy móc hiện đại hay dụng cụ hỗ trợ đắt tiền.

Tuy nhiên, chữa trầm cảm bằng diện chẩn chỉ có thể có hiệu quả đối với trầm cảm nhẹ và trung bình (cấp độ 1 hoặc 2). Nếu các triệu chứng của bệnh đã phát triển thành trầm cảm nặng thì phương pháp này không mang lại hiệu quả tối ưu và khó có thể điều trị dứt điểm tình trạng bệnh. Vì vậy, người bệnh cần tiến hành thăm khám, chẩn đoán kỹ lưỡng để biết được tình trạng bệnh, từ đó có thể áp dụng các phương pháp điều trị phù hợp.

Các thao tác chữa trầm cảm bằng diện chẩn

Trong Đông y, trầm cảm là tình trạng tinh thần bị rối loạn và suy giảm, hệ thần kinh bị ảnh hưởng và suy yếu dần, khiến tâm tình con người mất cân bằng, dẫn đến ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. sức khỏe, chất lượng cuộc sống. Chính vì vậy khi chữa trầm cảm bằng diện chẩn, các bác sĩ sẽ tác động vào các huyệt đạo chữa suy nhược thần kinh.

chữa trầm cảm bằng diện chẩn

Bộ huyệt Diện Chẩn Bùi Quốc Châu chữa bệnh trầm cảm theo thứ tự: 22, 127, 19, 50, 1, 188, 106, 124, 34, 103, 0.

Lưu ý: Những đối tượng bị suy nhược, cao huyết áp không nên áp dụng thao tác day để làm ấm huyệt. Ngược lại, với những bệnh nhân huyết áp thấp thì nên kết hợp thêm cao dán để quá trình điều trị mang lại hiệu quả tốt hơn. Đặc biệt, việc áp dụng phương pháp chữa trầm cảm bằng diện chẩn cần được thực hiện bởi các chuyên gia có kinh nghiệm và tay nghề cao để đảm bảo an toàn và hiệu quả.

Ngoài ra, khi cần xử lý những tình huống nguy cấp, giảm nhanh các triệu chứng căng thẳng, stress, tuyệt vọng, chán nản, phiền muộn, tức giận, kích động,… người bệnh cũng có thể áp dụng một số hành động đơn giản như:

  • Cách 1: Đánh vào điểm giữa của hai lông mày.
  • Cách 2: Gõ vào giữa trán từ 30 đến 50 lần.
  • Cách 3: Chấm điểm ngang giữa trán và khóe mắt khoảng 30 lần.
  • Cách 4: Nhấn và giữ vào điểm lõm nhất trước tai khoảng 1 phút.

Lưu ý: Khi thực hiện các động tác này cần hết sức chú ý đến lực ấn của tay, dùng một lực vừa phải trong khả năng chịu đựng của cơ thể, tránh tạo lực quá mạnh gây tổn thương cho bản thân và giảm hiệu quả của cơ thể. các phương pháp điều trị.

Chữa trầm cảm bằng diện chẩn là phương pháp an toàn và mang lại hiệu quả cao cho người bệnh. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ có thể áp dụng cho những trường hợp bệnh nhẹ hoặc trung bình. Đối tượng bị trầm cảm nặng nên kết hợp với các phương pháp chuyên khoa khác để giúp các triệu chứng bệnh nhanh chóng được cải thiện.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *