Con ơi, khoan hãy lớn – Kính tặng các bà mẹ có con Tự kỷ lớn quá nhanh

Con ơi, khoan hãy lớn

Hưởng ứng viết bài cho sự kiện Đi bộ 18/4/2010 và ngày Thế giới nhận biết về chứng Tự kỷ – Kính tặng các bà mẹ có con Tự kỷ lớn quá nhanh

Đã bao lần mẹ cầu xin như vậy. Đừng trách mẹ nhé con! Quả thực con đã

lớn quá nhanh mà mẹ thì chưa chuẩn bị kịp cho con lớn.

Cu tý tự kỷ ngày nào nay đã trở thành một thanh niên tự kỷ . Nghĩ lại, khi con còn nhỏ, mẹ không biết tự kỷ là gì, mẹ chẳng giúp được gì cho con. Mẹ con mình cũng đi nhiều nơi, nhiều chỗ, nhưng khi đó “Tự kỷ” còn rất xa lạ với mọi người. Đến khi mẹ hiểu và có thể làm được gì cho con thì con đã qua tuổi “can thiệp sớm”. Rồi đến tuổi con đi học, mẹ ao ước con được ngồi giữa bạn bè, được nghe tiếng trống trường rộn rã, được nhìn thấy con ào ra, ôm chầm lấy mẹ khi tan trường…song khi đó chưa có trường nào có thể giúp được con. Và con cứ lớn lên… đến bây giờ, khi nhiều trường đã hiểu, đã có người hỗ trợ các con, thì con đã vượt qua cái tuổi ấy rồi.

Con ơi! Đợi đã, đừng lớn vội con! Để mẹ có thời gian kịp chuẩn bị cho con. Nếu con lớn rồi, con biết học ở đâu? Con biết làm gì? Con ra đường hiếm người muốn gần con, chưa có ai sẵn lòng chìa tay cho con vịn . Mẹ còn lo lắng hơn khi nhiều người không hiểu, họ sẽ đánh con vì con có những hành vi không phải phép.

Con ơi! Mẹ con mình cùng hy vọng, rồi sẽ đến một ngày mọi người hiểu con, họ sẽ tiếp nhận con vào đời với tất cả những gì không bình thường nơi con. Họ sẽ không còn nhìn con với ánh mắt coi thường, hoặc thương hại nữa. Mẹ mong con tận hưởng được niềm vui cuộc sống, được làm việc hợp với khả năng của con, có bạn bè và có gia đình riêng .

Con yêu, các mẹ đang cố làm mọi việc cho tương lai của con và các bạn con.

Đợi thêm chút nữa con nhé, đừng vội lớn!

Hà Nội ngày 18 tháng 3 năm 2010

Mẹ yêu con

Yến KT

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *