Con tôi không uống thuốc

Con trai tôi chống lại việc uống thuốc và các dược phẩm chất lỏng hoặc các thức bổ sung, mặc dù nó thích những vitamin dính dính. Bạn có mẹo nào không?

Câu trả lời đến từ Lynn Cole, phó giám đốc về những dịch vụ khám và điều trị bệnh nhân tại đại học Rochester’s Division of Neurodevelopmental and Behavioral Pediatrics, 1 trong 17 mạng lưới điều trị tự kỉ (Autism Treatment Network – ATN) của tổ chức Autism Speaks.

Rất nhiều trẻ em với hội chứng tự kỉ từ chối những thức ăn nhất định bởi vì những sự nhạy cảm với những mùi vị hoặc những kết cấu. Một số cũng có vấn đề về nuốt thuốc, những vitamin và những thức bổ sung khác dưới dạng thuốc. Một cách rõ ràng đây là vấn đề đáng lo lắng vì nó có thể làm cho việc điều trị bệnh khó khăn hơn.

Chúng tôi thường thảo luận những vấn đề thế này với những gia đình đến thăm trung tâm ATN của chúng tôi. Họ đã chia sẻ thành công của họ với một số những mẹo nhỏ. Cách tiếp cận phổ biến nhất và thường thành công nhất là làm cho thuốc hoặc các thức bổ sung dễ chấp nhận hơn – với một điều giữ trong đầu những thứ thích và không thích của con bạn. Ví dụ, một số những thức bổ sung và dược phẩm có thể được nghiền và trộn lẫn với một thức ăn ưa thích như nước táo hoặc sữa chua hoặc một thức uống ưa thích. Bạn thậm chí có thể thử ngụy trang trong si rô sô cô la. Nhưng rất quan trọng là bạn hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn nếu nó ok để nghiện hoặc trộn một loại thuốc cho sẵn vì một số có thể kích thích khoang miệng hay họng hoặc được design để giải phóng chậm qua thời gian.

Những lần khác việc nghiền và trộn đơn giản là không hoạt động. Nếu đây là trường hợp với một loại thuốc quan trọng, hãy cân nhắc việc làm việc với dược sĩ hoặc bác sĩ của bạn để tìm ra một loại thuốc khác ở một dạng và mùi vị mà con bạn sẽ chấp nhận.

Những dược sĩ gộp có sự thành thạo trong việc trộn lẫn các loại thuốc để đáp ứng những nhu cầu đặc biệt. Bác sĩ hoặc dược khoa thông thường của bạn có thể có khả năng để giới thiệu bạn đến dược sĩ gộp trong vùng của bạn. Bạn cũng có thể thử một trang web search sử dụng zip code của bạn và cụm từ “compounding pharmacy”.

Trong khi những chiến lược này có thể hoạt động tốt thỉnh thoảng cho loại thuốc khó chịu, chúng không phải là một kế hoạch lí tưởng trong dài hạn. Trong dài hạn, sức khỏe của con bạn sẽ được phục vụ tốt hơn nếu như nó học để uống những loại dược phẩm, bao gồm những loại thuốc.

Rất nhiều gia đình từ bỏ sớm trong việc dạy uống thuốc. Thực tế, hầu hết trẻ em có thể học kĩ năng này – với điều kiện là có thời gian và sự kiên nhẫn và một số hướng dẫn. Tôi đã tìm thấy một số những nguồn có ích. Một trong số những trang yêu thích của tôi là www.pillswallowing.com. Thêm vào đó, những nhà nghiên cứu bệnh học, những nhà trị liệu và một số những nhà chuyên môn về hành vi khác có sự thành thạo trong lĩnh vực này. Vì vậy tôi khuyến khích bạn gia nhập sự giúp đỡ của đội ngũ giáo dục.

Thêm vào những bài học về việc uống thuốc, các gia đình có thể cân nhắc những chiến lược về hành vi khác. Rất nhiều những gia đình của chúng tôi đã báo cáo thành công với những chiến lược sau:

  • Ghép đôi một nhiệm vụ quan trọng, ví dụ như uống thuốc, với một hành động yêu thích như bơi lội, một chút thời gian bên máy tính hoặc đơn giản chỉ là chơi một bản nhạc yêu thích.
  • Tạo ra một thời gian biểu hàng ngày trong đó bao gồm dược phẩm. Trẻ em với chứng tự kỉ thường có lợi từ một thời gian biểu hàng ngày có thể dự đoán được. Bao gồm dược phẩm trong thời gian biểu đó làm cho nhiệm vụ có thể dự đoán hơn và làm cho kì vọng của bạn rõ ràng hơn đối với con bạn.
  • Dùng những sự hỗ trợ thị giác để giúp con bạn hiểu thói quen uống thuốc hàng ngày. Ví dụ, những sự hỗ trợ thị giác có thể giúp một đứa trẻ học từng bước quan trọng để uống thuốc và thậm chí có thể sử dụng để giúp tạo ra sự kết nối giữa việc uống thuốc và tận hưởng hoạt động yêu thích đó (bằng cách đưa một bức tranh của một đứa trẻ đang uống thuốc với một bức tranh của hành động đó). Bạn có thể download bộ công cụ những sự hỗ trợ thị giác miễn phí tại đây.

Biết rằng việc uống thuốc, những vitamin và các thức bổ sung khác có xu hướng dễ dàng hơn qua thời gian. Càng sớm khi bạn có thể bắt đầu dạy những kĩ năng này và sử dụng những chiến lược hành vi có ích thì càng sớm bạn có thể giúp đảm bảo sức khỏe trong dài hạn của con bạn.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *