Cùng hành động vì trẻ tự kỷ

Điểm báo về sự kiện của CLB

Hội Người Khuyết tật thành phố Hà Nội và Câu lạc bộ Gia đình trẻ tự kỷ Hà Nội sẽ tổ chức Mít tinh và đi bộ “Cùng hành động vì trẻ tự kỷ” vào 8h ngày 2/4/2011, tại Quảng trường Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình.

Chương trình Mít tinh và đi bộ nhằm hưởng ứng Ngày Thế giới nhận thức Chứng tự kỷ 2/4, Ngày Người khuyết tật Việt Nam 18/4 và lời kêu gọi hành động của Hiệp hội Gia đình người tự kỷ ASEAN (được thành lập tháng 12/2010 với 9 quốc gia thành viên); tăng cường sự hiểu biết đúng đắn của cộng đồng về chứng tự kỷ; kêu gọi sự chia sẻ, giúp đỡ, những hành động thiết thực của cộng đồng và xã hội dành cho gia đình có người mắc chứng tự kỷ và người mắc chứng tự kỷ.

Bên cạnh Chương trình mít tinh và đi bộ còn có nhiều hoạt động khác như Đêm ca nhạc ủng hộ trẻ tự kỷ, giới thiệu Dự án “Văn phòng trợ giúp phụ huynh trẻ tự kỷ” và các sáng kiến giúp đỡ người tự kỷ của các cá nhân, tổ chức.

Chứng tự kỷ là một rối loạn phát triển kéo dài suốt đời, ảnh hưởng nhiều đến giao tiếp xã hội, ngôn ngữ và hành vi, hiện chưa rõ nguyên nhân và chưa tìm được cách chữa trị hiệu quả. Theo số liệu thống kê ở Mỹ, cứ 110 trẻ thì có 1 trẻ mắc chứng tự kỷ. Ở Việt Nam, theo thống kê của ngành Giáo dục Hà Nội, tự kỷ là khuyết tật có tỉ lệ cao nhất ở trường học, trẻ tự kỷ chiếm 30% số trẻ mắc các khuyết tật học đường, nhưng trên thực tế, còn rất nhiều trẻ tự kỷ không thể đến trường khi đến tuổi đi học.

Để giúp trẻ tự kỷ và người mắc chứng tự kỷ cải thiện cuộc sống, Liên Hợp Quốc đã chọn ngày 2/4 hàng năm là Ngày Thế giới nhận thức Chứng tự kỷ. Vào ngày này, có hàng trăm cuộc đi bộ vì trẻ tự kỷ được tổ chức tại nhiều quốc gia trên thế giới.

Uyên Thảo

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *