Đại diện của VAN tham dự trương trình phát triển lãnh đạo tại Mỹ

Chị Hoàng Ngọc Bích, tổng thư ký của VAN sẽ lên đường tới Mỹ từ cuối tháng 3.2014 để tham gia chương trình phát triển các lãnh đạo có tầm ảnh hưởng tới cộng đồng

Chị Hoàng Ngọc Bích, tổng thư ký của VAN
Chị Hoàng Ngọc Bích, tổng thư ký của VAN

Tháng 8.2013, Mạng lưới Người tự kỷ Việt Nam (Vietnam Autism Network – VAN) được thành lập tại Hà Nội trong một hội nghị có sự tham gia của Bộ Lao động thương binh xã hội Việt Nam, tổ chức phát triển Người khuyết tật Châu Á Thái Bình Dương APCD, Mạng lưới Người tự kỷ Asean AAN, và đại diện của 7 tổ chức cha mẹ ở 7 tỉnh thành của Việt Nam (Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, Thanh Hóa, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh, Vũng Tàu). Trong hội nghị này, chị Hoàng Ngọc Bích được bầu vào Ban điều hành VAN với vai trò Tổng thư ký.

VAN được xác định:

  • Tầm nhìn: Người tự kỷ được sống một cuộc sống đáp ứng được nguyện vọng, trong một môi trường thấu hiểu, chia sẻ.
  • Nhiệm vụ: Đại diện cho quyền lợi của Người tự kỷ trong việc thúc đẩy quyền của Người tự kỷ và cải thiện khả năng tiếp cận các dịch vụ hỗ trợ một cách hợp lý.

Mục tiêu:

  1. Hướng tới một môi trường pháp lý, xã hội, giáo dục, y tế bình đẳng, an toàn và hợp lý cho Người tự kỷ.
  2. Hỗ trợ, thúc đẩy và đào tạo Người tự kỷ, bao gồm cả những người bảo trợ của họ.
  3. Phát triển, hỗ trợ và chia sẻ kiến thức về Tự kỷ.
  4. Thúc đẩy chia sẻ kinh nghiệm và tăng cường hợp tác giữa các thành viên và các bên liên quan một cách hợp lý.
  5. Thu hút, điều phối các nguồn tài chính hỗ trợ, tài trợ cho Người tự kỷ.
  6. Thúc đẩy việc nghiên cứu, áp dụng nghiên cứu, đào tạo các chuyên gia trong lĩnh vực Tự kỷ.

Hướng tới Tầm nhìn, Nhiệm vụ và Mục tiêu nêu trên, Tổng thư ký Hoàng Ngọc Bích được BĐH Mạng lưới giao trọng trách tìm kiếm các đối tác và phương cách giúp đưa lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho người tự kỷ. Trong năm 2014, chị Bích đã được tổ chức Eisenhower Fellowship lựa chọn là đại diện của Việt nam tham dự chương trình Phát triển Lãnh đạo tại Mỹ trong vòng 7 tuần từ 29/3/2014 tới 16/5/2014. Tại Mỹ, chị Bích sẽ thay mặt BĐH Mạng lưới tham dự khoảng 50 các cuộc họp, hội nghị, hội thảo liên quan tới vận động chính sách, chính sách cho người khuyết tật, các phương pháp can thiệp trẻ, cơ hội học tập cho người tự kỷ, cách tổ chức vận hành mạng lưới, v.v.. Chị sẽ gặp các tổ chức đứng đầu về hoạt động liên quan tới tự kỷ tại Mỹ để học hỏi kinh nghiệm từ họ.

Vào cuối tháng Năm, đầu tháng Sáu 2014, CLB Gia đình Người TK Hà nội và Mạng lưới Người Tự kỷ Việt nam sẽ tổ chức trao đổi chia sẻ kinh nghiệm từ chuyến đi của chị Bích. Chúng ta cùng chúc chị một chuyến đi thành công và mang lại nhiều thông tin giúp chúng ta hoạt động mang lại nhiều lợi ích cho người Tự kỷ.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *