Đàn ông có nên ghen quá khứ của vợ hay không

Đàn ông có nên ghen quá khứ của vợ mình không? Luôn là câu hỏi được nhiều nam giới quan tâm nhất hiện nay. Hiện nay cũng có không ít trường hợp chồng ghen tuông mù quáng với quá khứ của vợ khiến cuộc sống gia đình ngột ngạt, bế tắc lâu dần dẫn đến những ảnh hưởng đến cuộc sống của cả hai.

Bài viết sau đây sẽ chỉ ra rằng bạn có nên ghen với quá khứ của vợ hay không và phương pháp để hết ghen ngay nhé.

Vì sao đàn ông hay ghen với quá khứ của vợ

Việc các ông chồng hay ghen với quá khứ của vợ rồi đem chuyện người yêu cũ ra để dằn vặt, cấu xé vợ xảy ra rất nhiều trong cuộc sống hiện nay. Có thể chồng là người biết trước, chứng kiến ​​chuyện cũ hoặc cũng có trường hợp chỉ sau khi kết hôn, chồng mới biết quá khứ của vợ. Đặc biệt những người vợ không còn trinh trắng càng có nguy cơ đối mặt với những lời chỉ trích, thái độ hằn học của chồng.

Vậy tại sao đàn ông lại ghen với quá khứ của vợ? Nhiều người cho rằng, việc các ông chồng ghen tuông là do họ quá yêu cô gái của mình nên muốn chiếm hữu và chỉ muốn cô gái ấy thuộc về mình. Tuy nhiên, trên thực tế việc chồng ghen tuông vô cớ xuất phát từ cái tôi và sự ích kỷ của họ.

Các chuyên gia cho rằng, đàn ông luôn có xu hướng muốn chiếm hữu nên khi biết quá khứ của vợ khiến nhiều người e ngại. Sợ vợ không yêu mình thật lòng, sợ vợ còn liên lạc với người yêu cũ, sợ vợ “ngựa quen đường cũ”… nên anh em sẽ có xu hướng muốn dằn vặt, răn đe để vợ sợ mà không dám lặp lại điều đó.

Thực tế, nhiều người vợ vẫn yêu và một lòng vì chồng, nhưng vì cái tôi của chồng quá lớn nên thường xuyên ghen tuông mù quáng, kiểm soát và làm khổ vợ vô cớ. Nếu tình trạng này kéo dài sẽ khiến cuộc sống vợ chồng càng thêm ngột ngạt, bức xúc.

Đàn ông có nên ghen quá khứ của vợ hay không

Trong tình yêu, ai cũng muốn nắm giữ trái tim người mình yêu. Tuy nhiên, không phải mối tình đầu nào cũng có hậu nên trong góc nhỏ trái tim mỗi người sẽ có một khoảng trống dành cho những mối tình cũ.

Vậy đàn ông có nên ghen với quá khứ của vợ không? Câu trả lời là KHÔNG. Bạn nên hiểu rằng ai cũng sẽ có quá khứ với bạn bè, người yêu cũ và chính bạn cũng vậy. Điều quan trọng nhất là hiện tại, hai bạn đã có tình cảm với nhau và hãy cùng nhau xây dựng, xây dựng tổ ấm hạnh phúc.

Nếu là người khôn ngoan, bạn không nên ghen tị với những gì đã xảy ra trong quá khứ mà hãy trân trọng hiện tại, trân trọng người trước mặt. Có thể vợ bạn đã trải qua nhiều mối tình trong quá khứ, từng chung sống với người đàn ông khác nhưng đó chỉ là những điều “quen” và bạn tuyệt đối không thể thay đổi được.

Điều quan trọng mà bạn cần quan tâm hiện tại là vợ của ai, người con gái ấy có tốt và yêu bạn chân thành hay không? Nếu cô ấy thực sự quan tâm, chăm sóc và muốn cùng bạn xây dựng cuộc sống hạnh phúc thì bạn nên cùng cô ấy làm điều đó. Tốt nhất đừng để sự ghen tuông mù quáng giết chết hạnh phúc gia đình hiện tại.

Làm sao để hết ghen với quá khứ của vợ

Ghen tuông với quá khứ của vợ không khiến bạn hạnh phúc hơn mà còn gây ra nhiều mâu thuẫn, trắc trở trong cuộc sống vợ chồng hiện tại. Vì vậy, bạn cần biết tiết chế cảm xúc của mình để cùng vun đắp và xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với người vợ hiện tại.

Dưới đây là một số cách giúp bạn không còn dằn vặt về quá khứ của vợ mình:

Ngừng tìm hiểu về quá khứ của vợ bạn

Cách tốt nhất để không ghen tuông, ghen tuông với quá khứ của vợ là dừng ngay việc tìm hiểu về chuyện đó. Nếu việc tìm hiểu và biết về quá khứ của vợ không mang lại lợi ích gì thì cho cuộc sống hiện tại, tốt nhất bạn không nên tìm cách bới móc.

Quá khứ là những gì đã xảy ra và bạn không thể thay đổi nó. Dù vợ bạn trải qua những chuyện vui hay buồn với người yêu / chồng cũ cũng không phải là lỗi của cô ấy. Bạn nên hiểu rằng bây giờ cô ấy đã là vợ của bạn và trách nhiệm của một người chồng là phải yêu thương và bảo vệ vợ mình, không nên trách móc, cằn nhằn về quá khứ của cô ấy.

Chia sẻ để thấu hiểu nhiều hơn

Nếu bạn luôn cảm thấy bất an và lo lắng về quá khứ của đối phương, hãy nhẹ nhàng với cô ấy. Đừng cố gắng che giấu những suy nghĩ của mình để rồi dằn vặt và đổ lỗi cho đối phương. Hãy cho người ấy biết cảm xúc giằng xé của bạn để họ hiểu và thông cảm cho bạn.

Đồng thời, việc chia sẻ, trò chuyện với nhau sẽ giúp cả hai hiểu và thông cảm cho nhau hơn. Đối phương cũng biết những khúc mắc trong lòng bạn và họ sẽ biết cách trấn an và bù đắp cho bạn nhiều hơn. Khi những lo lắng được xóa bỏ, cả hai cũng sẽ gần nhau hơn, yêu thương nhau hơn.

Học cách tha thứ và rộng lượng

Thực tế, những ông chồng hay ghen tuông và đem quá khứ của vợ ra để mắng nhiếc, chế giễu là những người thiếu bản lĩnh, kém thông minh và không kiểm soát tốt cảm xúc của chính mình. Thay vào đó, hãy học cách tha thứ và rộng lượng với quá khứ của vợ.

Bạn cần biết rằng ai cũng có quá khứ, kể cả bản thân bạn. Nếu bạn thật lòng yêu vợ và muốn cùng họ xây dựng cuộc sống hạnh phúc, thoải mái, bình yên thì bạn phải giảm bớt cái tôi của bạn thân, khoan dung và độ lượng hơn.

Cùng nhau vun đắp những kỉ niệm ngọt ngào

Thay vì thường xuyên quan tâm và chú ý đến quá khứ của “nửa kia” của mình, tại sao bạn không tập trung vun đắp và tạo nên những kỷ niệm tuyệt vời cho mối quan hệ hiện tại. Những lời chúc ngọt ngào, những món quà nhỏ ý nghĩa, những cái ôm hôn mỗi sáng sớm sẽ giúp tình cảm của cả hai thêm mặn nồng.

Người ta thường khó quên mối tình đầu nhưng lại có ấn tượng sâu sắc nhất với người đã giúp họ thay đổi. Nếu tình yêu đủ lớn, đủ chân thành thì bạn không cần phải ghen tuông hay ganh đua với ai, nhất là quá khứ cũ vì hiện tại của bạn là duy nhất và là tốt nhất.

Xem xét lại sự ghen tị của bạn

Nếu sự ghen tuông của bạn chỉ xuất phát từ sự ích kỷ, muốn chiếm hữu của mình thì bạn cần chấm dứt ngay vấn đề này. Tuy nhiên, nếu mọi nghi ngờ của bạn không phải là không có lý mà vợ bạn vẫn còn vương vấn, nhớ nhung thì bạn cũng nên xem xét lại mối quan hệ này.

Cuộc sống vợ chồng chỉ có thể hạnh phúc bền lâu khi cả hai cùng hướng về nhau. Vì vậy, nếu “nửa kia” của bạn thực sự chưa hết lòng vì bạn mà vẫn nhớ nhung quá khứ thì tốt nhất cả hai nên cùng nhau trò chuyện thẳng thắn và đưa ra quyết định phù hợp.

Vậy “KHÔNG” là câu trả lời cho câu hỏi “Đàn ông có nên ghen với quá khứ của vợ mình không?”. Cuộc sống vợ chồng cần có sự tin tưởng và thông cảm cho nhau thì mới có thể duy trì được hạnh phúc bền lâu. Hy vọng qua những thông tin của bài viết này, nam giới sẽ có cái nhìn đúng đắn hơn về quá khứ của vợ và biết cách tha thứ, bao dung hơn với người bạn đời của mình.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *