Hàng ngàn gia đình sẽ đi bộ vì trẻ tự kỷ

Cặp đôi Hà Linh – Ngọc Minh, nhạc sĩ Giáng Son, ca sĩ Khánh Linh cùng hàng ngàn gia đình sẽ đi bộ đồng hành cùng trẻ em tự kỷ vào thứ 7 tới

Nhằm hưởng ứng Ngày Thế giới nhận thức Chứng tự kỷ 2/4, ngày Người khuyết tật Việt Nam 18/4/, và lời kêu gọi hành động của Hiệp hội Gia đình người tự kỷ Asean, Hội Người Khuyết tật thành phố Hà Nội và Câu lạc bộ Gia đình trẻ tự kỷ Hà Nội tổ chức Mít tinh và đi bộ Cùng hành động vì trẻ tự kỷ.

Chương trình sẽ diễn ra vào sáng thứ bảy, ngày 2/4, tại sân vận động Mỹ Đình. Đây là lần đầu tiên một hoạt động vì trẻ tự kỷ được diễn ra tại Hà Nội với sự tham gia của đông đảo các gia đình có trẻ tự kỷ và những tổ chức, đoàn thể quan tâm.

Ban tổ chức cho biết, mục đích của chương trình là tăng cường sự hiểu biết đúng đắn của cộng đồng về chứng tự kỷ. Bên cạnh đó, với sự tham gia của các gia đình, các đại sứ thiện chí, chương trình kêu gọi sự chia sẻ, giúp đỡ, những hành động thiết thực của cộng đồng và xã hội dành cho gia đình có người mắc Hội chứng tự kỷ và người mắc Hội chứng tự kỷ.

Cụ thể, chương trình đi bộ Cùng hành động vì trẻ tự kỷ sẽ bắt đầu từ 8h-10h ngày 2/4 tại Quảng trường sân vận động Mỹ Đình. Hàng ngàn gia đình có người mắc hội chứng tự kỷ và các tình nguyện viên sẽ tham gia vào cuộc diễu hành để cổ động và tuyên truyền.

Ngoài ra, ca sĩ và nhạc sĩ Giáng Son, Khánh Linh, Hà Linh, Ngọc Minh… cũng có mặt tại buổi lễCùng hành động vì trẻ tự kỷ.

Tại buổi lễ, ban tổ chức còn giới thiệu dự án Văn phòng trợ giúp phụ huynh trẻ tự kỷ và các sáng kiến giúp đỡ người tự kỷ của các cá nhân, tổ chức khác. Đây sẽ là những hoạt động thiết thực để cộng đồng cùng hỗ trợ hành động vì các em nhỏ tự kỷ.

THỦY NGUYÊN

Theo Bưu Điện Việt Nam

Nguồn: http://www.zing.vn/news/xa-hoi/hang-ngan-gia-dinh-se-di-bo-vi-tre-tu-ky/a110981.html

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *