Hội thảo: Con đường đến với sự hòa nhập

THƯ NGỎ GỬI CÁC BẬC PHỤ HUYNH

Một gia đình với những đứa con khỏe mạnh, thông minh là niềm hạnh phúc vô bờ của các bậc cha mẹ. Tuy nhiên, cuộc sống không phải lúc nào cũng dễ dàng và may mắn như vậy. Chúng ta chẳng may có một đứa con đặc biệt: con có thể là một em bé tăng động giảm chú ý, có thể là một bé mắc hội chứng (hoặc có nguy cơ) tự kỉ, con cũng có thể là một bé có dấu hiệu rối loạn hành vi, bại não hay chậm phát triển ngôn ngữ… Con đã kém may mắn hơn các bạn và những người là cha là mẹ như chúng ta chắc chắn không thể để cho con chịu mãi những thiệt thòi này.

Tuy nhiên, chúng ta có thể làm gì để giúp con? Chúng ta sẽ làm như thế nào để giúp bé có thể hòa nhập với cuộc sống, xã hội bình thường?

Giáo sư Gleen Doman – giám đốc viện Nghiên cứu Thành tựu tiềm năng con ngưởi Hoa Kỳ đã tìm ra một phương pháp giúp kích thích trí não, cải thiện khiếm khuyết cho các phần não bị tổn thương của trẻ. Phương pháp này đã được áp dụng cho trẻ khuyết tật tại nhiều nước trên thế giới như Mỹ, Nhật, Ý, Tây Ban Nha, Brazil, Singapore… và đã ghi nhận được những kết quả đáng khích lệ.

Chúng tôi vui mừng thông báo đến các bậc phụ huynh Việt Nam đại diện của Viện Nghiên cứu thành tựu tiềm năng Con người – khu vực châu Á Thái Bình Dương sẽ có mặt tại Việt Nam và cùng chia sẻ với các phụ huynh có con khuyết tật trong một hội thảo có tên gọi: “Con đường đến với sự hòa nhập” – Pathway to wellness. Đây là hội thảo miễn phí do Viện Nghiên Cứu giáo dục phát triển tiềm năng con người – IPD phối hợp với Trung tâm Tuệ Tâm tổ chức.

Diễn giả: Lawrence Lee – Giám đốc, Đại diện của Viện  Nghiên cứu Thành tựu Tiềm năng Con người Hoa Kỳ, khu vực Châu Á Thái Bình Dương (IAHP)

Địa điểm :Trường câm điếc Xã Đàn Số 100, ngõ Xã Đàn 2, phố Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội.

Thời gian: 14h – 16h ngày 11/7/2012

Đối tượng:

  • Các bậc cha mẹ có con khuyết tật trí tuệ, bại não, tự kỷ, tăng động, rối loạn chú ý…
  • Các thầy cô giáo dạy trẻ khuyết tật và các đối tượng khác quan tâm đến lĩnh vực này.

Hội thảo là cơ hội tiếp cận với một phương pháp can thiệp cho các trẻ đặc biệt đang rất được đón nhận ở các quốc gia có nền giáo dục phát triển. Rất mong nhận được sự tham gia đông đảo từ phía phụ huynh, thầy cô giáo để mở rộng thêm các phương pháp và mô hình can thiệp cho trẻ đặc biệt.

Mọi thông tin xin liên hệ:

Viện IPD Trung tâm Tuệ Tâm
Chị                : Lưu Minh Hường

Số điện thoại: 0913 055 584

Địa chỉ Email: [email protected]

Chị               :  Vũ Thu Hạnh

Số điện thoại:  0168 530 8998

Email: [email protected]

Phụ huynh vui lòng gọi điện hoặc gửi mail cho các địa chỉ trên để xác nhận sự tham gia.

Về diễn giả:

Lawrence Lee có hơn 20 năm kinh nghiệm đào tạo và hướng dẫn các bậc phụ huynh giáo dục trẻ phát huy tối đa tiềm năng não bộ và đạt được thế mạnh vượt trội theo phương pháp Glenn Doman và Viện Nghiên cứu Thành tựu Tiềm năng con người. Ông đã dạy và giúp cho hơn 20.000 cha mẹ cùng các em nhỏ trong giai đoạn từ 0 – 6 tuổi.

Ông được trao bằng chứng nhận cao cấp của Viện về Thành tựu Tiềm năng Con người cho các Chương trình Khai mở Tiềm năng Não bộ cho trẻ ở Philadelphia, Bang Pennsylvania.

Lawrence đã được trao Huân chương Vàng Danh dự của Brazil tại Hội nghị Thế giới thường niên về Tiềm năng Con người lần thứ 55.

Viện Glenn Doman khu vực Châu Á Thái Bình Dương được chỉ định là đại diện độc quyền cho tất cả các cuốn sách và tài liệu giảng dạy của Glenn Doman tại Sing-ga-po, Malaysia, Indonesia, Thái Lan, Việt Nam, Hồng Kông và Đài Loan kể từ năm 1991 đến nay.

NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH HỘI THẢO

“CON ĐƯỜNG ĐẾN VỚI SỰ HÒA NHẬP”

STT Thời gian Nội dung
1 14h-14h15 – Giới thiệu về Viện nghiên cứu và phát triển tiềm năng con người.

– Giới thiệu về diễn giả Lawrence Lee

2 14h15 – 14h45 -Các biểu hiện của tổn thương não.

 

3 14h45 – 15h15 – Bạn cần biết gì và bạn cần làm gì cho con bạn?

– Bạn cần làm gì để tạo được môi trường lý tưởng cho đứa con của bạn.

4 15h15 – 16h -Các hướng để cha mẹ giúp con phục hồi và hòa nhập cộng đồng.

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *