Lá bồ đề tâm phật dát vàng có ý nghĩa gì? Nên thỉnh ở đâu

Cây bồ đề là một loài cây mang ý nghĩa thiêng liêng trong Phật giáo. Trong phong thủy, lá bồ đề mạ vàng tâm phật được nhiều người đồn rằng giúp gia chủ mang lại nhiều may mắn trong cuộc sống, thuận lợi công việc. Vậy lá bồ đề tâm phật có xuất xứ từ đâu, nó mang ý nghĩa gì. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây.

Lá bồ đề tâm phật mạ vàng là gì

Lá bồ đề tâm phật mạ vàng là lá được lấy từ cây bồ đề. Lá bồ đề rụng xuống sân, được lượm lại, ngâm bùn sét để rũ bỏ hết thân lá còn lại bộ xương lá rồi mới dát vàng lên xương lá.

Cây bồ đề có xuất xứ từ Ấn Độ, từ xưa đến nay, cây bồ để được Phật giáo cho là linh thiêng bởi lẽ trước đây cây bồ đề có tên khác, sau khi đức Phật giác ngộ ở bên dưới gốc cây ấy, cây này mới được mang tên bồ đề – sự thức tỉnh!

Lá bồ đề tâm phật mang lại may mắn và giúp xua đuổi tà ma

Từng chiếc lá bồ đề dát vàng này đều được trì chú mật tông cực kì mạnh bởi các thầy. Nó huyền bí và mang đến sự màu nhiệm mà bên Đại thừa còn phải công nhận. Vì vậy mà mỗi chiếc lá bồ đề dát vàng tâm phật này tự mang trong mình năng lượng sạch, giúp thân chủ có được bình an may mắn, lộc tài vây quanh, suy nghĩ minh mẫn thông suốt trong cả đời.

Ý nghĩa của lá bồ đề

Lá bồ đề có hình dạng giống với trái tim, mà trái tim thì ấm áp, dạt dào tình cảm nên nó tượng trưng cho tình thương, sự từ bi của Đức Phật. Lá bồ đề tâm phật mạ vàng được coi như là thần hộ mệnh cho thân chủ, giúp tâm mình được soi sáng, thức tỉnh và luôn tĩnh lặng trước các biến cố trong cuộc sống.

Từ xa xưa, người ta đã quan niệm, khi mang chiếc lá bồ đề dát vàng bên người sẽ giúp mang lại may mắn, xua đuổi tà ma và tránh được nhiều điều xui xẻo đến với bản thân và gia đình. Trong phong thủy, lá bồ đề mạ vàng còn giúp phù hộ độ trì cho thân chủ khỏe mạnh, bình an, tránh ma quỷ, khí xấu nhập vào, giúp gia chủ có nhiều may mắn, cơ hội trong công việc và cuộc sống.

Lá bồ đề tâm phật mang lại bình an và may mắn cho thân chủ

Tác dụng của việc thỉnh lá bồ đề

Khi chúng ta thỉnh lá bồ đề, tâm chúng ta phải hướng về Chánh Đạo thì tự nhiên hồ đề của ta sẽ là Ấn Phật, luôn được Đức Phật từ bi phù hộ độ trì. Thỉnh lá bồ đề mang bên người con để mang lại sự an yên cho thân chủ mang nó, để mang lại nhiều may mắn, cơ hội trong cuộc sống và giúp tránh ma quỷ, khí xấu trong cuộc sống.

Bên cạnh việc thu hút tài lộc cho gia chủ, việc luôn mang lá bồ đề tâm phật dát vàng bên người còn như một sự nhắc nhở về sự thanh tịnh, tránh u mê, hành động trong cuộc sống luôn luôn phải hướng thiện, tránh làm điều ác. Đó là lý do mà nhiều người lại mong muốn thỉnh một lá bồ đề dát vàng đến vậy

Lá bồ đề nên để ở đâu

Mang những ý nghĩa tốt đẹp, lá bồ đề tâm phật dát vàng thường được để trên bàn thờ để cầu mong phước lành, công danh thuận lợi cho cả gia đình.

Ngoài ra, nhiều người còn mang lá bồ đề bên mình như để ở ốp điện thoại, dán trong xe ô tô, để trong túi xách, ví,… để mong sự may mắn và bình an luôn đi theo mình.

Bên cạnh đó lá bồ đề mạ vàng có thể đặt ở vị trí khác như bàn làm việc với mong muốn cầu cho sự nghiệp phát triển và công việc hanh thông.

Mua lá bồ đề tâm phật mạ vàng ở đâu

Ở chùa Ton Pho Sri Maha Pho ( Tỉnh Sri Mahosot của Prachinburi) có một Đại Cội Bồ Đề được cho là đã 2,000 năm tuổi. Với chi vi 20 mét và chiều cao 30 mét, đây quả thật là cội bồ đề lớn nhất và lâu năm nhất ở Thái Lan.

Người Thái cho rằng đây là cây con chiết từ cây bồ đề gốc tại Ấn Độ, nơi mà Đức Phật đã hành thiền và giác ngộ cách đây 2,550 năm. Một cây non từ cây này đã được đem sang Thái Lan xuyên qua Sri Lanka.

Mỗi chiếc lá hình trái tim nhà Phật, nó thật từng đường vân, chẳng ai chẳng ở đâu có được và phải qua trực tiếp bên Thái Lan thỉnh từng chiếc lá này về.

Nên nếu muốn thỉnh lá bồ đề tâm phật, các bạn có thể liên hệ qua Zalo 0845 907 969 hoặc đặt hàng trực tiếp cửa hàng của cô chuyên bán các đồ thái Lan để tham khảo thêm tại địa chỉ: https://hazushop.com/san-pham/la-bo-de-tam-phat-dat-vang/

Lá bồ đề tâm phật tại Hazushop là hàng xách tay và đã được các vị sư Thái Lan trì chú nên rất may mắn đối với gia chủ

Mong rằng qua bài viết này, các bạn đã có thể hiểu hết được ý nghĩa mà lá bồ đề tâm phật dát vàng mang lại và tìm được địa chỉ mua lá bồ đề tâm phật mạ vàng giúp mang lại may mắn cho mình.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *