Mít tinh và đi bộ Cùng giúp Trẻ tự kỷ hòa nhập cộng đồng

Hội chứng tự kỷ ở trẻ em là một căn bệnh phổ biến ở nhiều quốc gia trên thế giới, nhưng ở Việt Nam, căn bệnh này mới chỉ biết đến trong khoảng mười năm trở lại đây. Hiện nay, Hội chứng tự kỷ đang có xu hướng ngày càng gia tăng và hậu quả sẽ khôn lường nếu cộng đồng không có những hiểu biết đúng đắn về nó.

Cho đến nay, Hội chứng tự kỷ ở trẻ em vẫn chưa tìm được nguyên nhân cũng như cách chữa trị, nhưng thông qua nghiên cứu và thực tiễn đều chỉ ra rằng, sự hiểu biết, đồng cảm và sẻ chia của cộng đồng là liều thuốc tốt nhất có thể giúp người mắc chứng tự kỷ hoà nhập và nâng chất lượng cuộc sống. Từ đó họ có thể có nghề nghiệp, sống tự lập, không còn là gánh nặng của gia đình và xã hội.

Với mục đích:

– Hưởng ứng ngày Thế giới nhận biết về chứng tự kỷ, vào ngày 2/4 và ngày Người khuyết tật Việt Nam 18/4/2010

– Tuyên truyền, tăng cường sự hiểu biết đúng đắn của cộng đồng về Hội chứng tự kỷ ở trẻ em để mọi người sớm phát hiện ra bệnh lý và tìm cách chữa trị.

– Kêu gọi sự chia sẻ, giúp đỡ của cộng đồng và xã hội dành cho gia đình có người mắc Hội chứng tự kỷ và người mắc Hội chứng tự kỷ để những người tự kỷ không bị kỳ thị, không bị phân biệt đối xử, giúp họ cùng hòa nhập cộng đồng.

Vì vậy, Câu lạc bộ Gia đình trẻ tự kỷ Hà Nội sẽ phối hợp cùng kênh truyền hình O2TV – kênh truyên hình đầu tiên chuyên sâu về sức khỏe và cuộc sống– tổ chức chương trình Mít tinh và đi bộ Cùng giúp Trẻ tự kỷ hòa nhập cộng đồng

 

Nội dung chương trình

Chương trình: Mít tinh và đi bộ Cùng giúp Trẻ tự kỷ hòa nhập cộng đồng

Thời gian: Từ 8h00-10h00 Ngày 18/4/2010

Địa điểm: Xung quanh Hồ Gươm – Hà Nội

Chương trình Mít tinh và đi bộ Cùng giúp Trẻ tự kỷ hòa nhập cộng đồng ngoài những hoạt động tuyên truyền, chương trình còn là địa chỉ nối vòng tay lớn đón nhận những tấm lòng hảo tâm của xã hội, các cơ quan ban ngành đóng góp cho Quỹ.

Thành phần tham gia: Chương trình có sự tham gia của người nổi tiếng là nghệ sỹ Đức Hải với tư cách là Đại sứ thiện chí.

Hơn 400 gia đình có người mắc hội chứng tự kỷ và các tình nguyện viên sẽ tham gia vào cuộc diễu hành để cổ động và tuyên truyền.

Đơn vị tổ chức: Câu lạc bộ Gia đình trẻ tự kỷ Hà Nội phối hợp cùng kênh truyền hình O2TV

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Câu lạc bộ Gia đình Trẻ tự kỷ Hà nội:

– Phạm Thị Yến (phó chủ tịch) – ĐT: 0918357759

– Nguyễn Thị Thu Trang – ĐT: 0904954052

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *