MỘT SỐ KINH NGHIỆM MUA THUỐC TRÊN MẠNG

Tretuky.com: BIO là một hướng can thiệp tự kỷ về y học. Hiện nay các gia đình ở Việt Nam muốn theo BIO thường phải mời bác sĩ nước ngoài thăm khám, sau đó phải làm các xét nghiệm và mua thuốc tại nước ngoài. Bài viết dưới đây là kinh nghiệm mua thuốc qua mạng của thành viên Thảo Uyên. Cám ơn bạn về sự chia sẻ.

Điều trị y sinh (Biomedical) là một trong những hướng để giúp các trẻ tự kỷ, song vì ở Việt Nam chưa có nhà nhập khẩu và phân phối chính thức các loại thuốc cũng như thực phẩm chức năng, nên các gia đình thường gặp khó khăn khi theo hướng này. Một cách làm phổ biến là mua hàng xách tay, hoặc nhờ người quen gửi hàng từ nước ngoài về. Song cũng có một cách khác là mua hàng trực tiếp từ website của nhà cung cấp. Xin được trao đổi một số kinh nghiệm về vấn đề này.

 

Hiện nay có rất nhiều hãng sản xuất các loại thuốc và thực phẩm chức năng dành cho trẻ tự kỷ. Quý vị có thể tham khảo và lựa chọn. Tuy nhiên, qua kinh nghiệm bản thân, tôi thường mua hàng của Kirkman (Mỹ) vì đây là hãng được Hội tự kỳ Mỹ khuyên dùng và giới thiệu trên trang http://www.autism.com

Để tự mua thuốc của Kirkman quý vị có thể thực hiện các bước sau:

Thứ nhất, mở thẻ Master Card (hoặc Visa) có thể thanh toán qua Internet tại một ngân hàng bất kỳ, tuy nhiên nên lưu ý không nên để tiền trong tài khoản này, đề phòng trường hợp bất trắc xảy ra. Tuy nhiên quý vị cũng không nên lo quá, các trang web mua hàng được mã hóa 128 bit nên tính năng bảo mật khá cao.

Thứ hai, truy cập trang http://www.kirkmanlabs.com để tìm loại thuốc mà mình cần. Ở đây có mấy điểm cần lưu ý:

–         Chỉ mua mỗi loại thuốc từ 1-3 lọ, vì Luật pháp VN chỉ cho phép mua hàng tiêu dùng cá nhân. Nếu mua nhiều hơn sẽ phải xin quota nhập khẩu, rắc rối với Hải quan.

–         Cân nhắc về vấn đề trọng lượng. Ví dụ như nếu khối lượng mua khoảng 1 kg quý vị sẽ phải trả cước khoảng 30 USD, nhưng nếu mua đến 2 kg thì cũng chỉ phải trả khoảng 35 USD.

–         Đối với những loại thuốc yêu cầu bảo quản lạnh (ví dụ như Probiotics) không nên mua vào mùa hè, vì thời tiết ở VN tương đối nóng, khó đảm bảo chất lượng.

–         Nên đăng ký tên truy cập với Kirkman để lưu hồ sơ cá nhân của mình, và đăng ký nhận tin qua email. Kirkman thường xuyên có các chương trình khuyến mại, giảm giá khá nhiều.

Sau khi chọn được những loại thuốc mà minh cần, quý vị hoàn tất các thủ tục đặt hàng theo hướng dẫn. Lưu ý:

–         Điền đầy đủ, chính xác thông tin. Phần State/Province điền: International. Phần Zip/postal code điền: 10000.

–         Phần hướng dẫn chuyển hàng: quý vị nên yêu cầu họ chuyển hàng cho mình qua EMS (tôi đã dùng nhiều hãng chuyển phát nhanh như DHL, TNT… và thấy rằng khi chuyển hàng qua EMS là thuận tiện và dễ dàng nhất). Yêu cầu họ khi chuyển hàng, thông báo cho mình tracking number để mình tiện theo dõi và liên hệ nhận hàng.

Thứ ba, ngay sau khi đặt hàng, quý vị ra ngân hàng và chuyển tiền vào tài khoản của mình. Nên chuyển dư ra một chút so với số tiền phải trả+cước phí, vì ngân hàng sẽ thu phí thanh toán và chuyển đổi ngoại tệ của mình. Yêu cầu ngân hàng thông báo cho mình khi thanh toán số tiền này.

Thứ tư, sau khi nhận được thông báo chuyển hàng và tracking number, quý vị photo hộ khẩu, CMTND và viết đơn gửi Công ty cổ phần chuyển phát nhanh EMS bưu điện, nội dung: họ tên, địa chỉ, tôi được người nhà(người quen) gửi một lô hàng là thực phẩm chức năng phục vụ mục đích tiêu dùng cá nhân, đề nghị quý công ty giúp đỡ các thủ tục… Quý vị cũng có thể liên hệ trực tiếp với Công ty để họ hướng dẫn thủ tục. Tham khảo tại http://www.ems.com.vn

Chỉ khoảng 2 ngày sau khi hoàn tất đơn đặt hàng là hàng sẽ được chuyển về tới VN. Song thủ tục hải quan ở Việt Nam khá lâu, nên phải từ 7-10 ngày quý vị mới có thể nhận hàng. EMS sẽ thực hiện các thủ tục thay mặt người nhận để thông quan, nộp các loại thuế, sau đó chuyển hàng tới người nhận. Mình chỉ cần trả thêm tiền thuế theo hóa đơn cho họ là xong.

Trong quá trình đặt hàng, thanh toán và nhận hàng, nếu có bất kỳ trục trặc gì, quý vị đừng ngần ngại liên hệ trực tiếp qua email với Kirkman. Họ sẵn sàng trả lời và hướng dẫn cụ thể, chi tiết.

Hy vọng rằng một số kinh nghiệm nhỏ bé sẽ giúp ích cho quý vị trong quá trình trị liệu cho con em mình.

Thảo Uyên

Tretuky.com: Mời các bạn quan tâm đến Bio theo dõi và thảo luận về chủ đề này trong diễn đàn:

https://tretuky.com/forum/yaf_postsm194_Tiep-tuc-voi-ieu-tri-Y-sinh-DAN-hay-con-goi-la-BIO.aspx#post194

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *