Mua thuốc chống trầm cảm ở đâu? Giá bao nhiêu?

Sử dụng thuốc chống trầm cảm là một trong những biện pháp hữu hiệu thường được áp dụng đối với những trường hợp bệnh vừa và nặng. Vậy khi được kê đơn thuốc, bạn cần mua thuốc chống trầm cảm ở đâu? Giá bán là bao nhiêu?

Thuốc chống trầm cảm

Mua thuốc chống trầm cảm ở đâu? Bao nhiêu?

Mua thuốc chống trầm cảm ở đâu? Đó cũng là một trong những câu hỏi được rất nhiều bệnh nhân đặt ra. Hiện nay, thuốc trị trầm cảm cũng được bày bán rất nhiều tại các nhà thuốc, bệnh viện trên cả nước nên mọi người có thể dễ dàng tìm mua. Tuy nhiên, loại thuốc này chỉ được bán với số lượng hạn chế, thường chỉ khoảng 10 đến 20 viên / lần bán và cần có chỉ định của bác sĩ chuyên khoa.

Cũng bởi hiện nay có rất nhiều trường hợp người bệnh tự ý mua thuốc chống trầm cảm và sử dụng quá liều lượng khiến bệnh ngày càng nghiêm trọng, thậm chí dẫn đến tử vong. Thuốc chống trầm cảm là một loại thần dược được xếp vào một trong những loại ma túy nguy hiểm. Nếu người bệnh lạm dụng quá nhiều và không sử dụng thuốc theo đúng hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa sẽ có nguy cơ đối mặt với những rối loạn tâm thần nghiêm trọng hơn.

Vì vậy, các bác sĩ khuyến cáo, khi có dấu hiệu bất ổn về tâm lý, sức khỏe người bệnh cần đến các cơ sở chuyên khoa để được bác sĩ chẩn đoán và kê đơn. thuốc phù hợp. Người bệnh tuyệt đối không nên đến các hiệu thuốc mua thuốc về tự sử dụng. Đặc biệt, người bệnh cần tiến hành tái khám đúng hẹn để được cân nhắc thay đổi liều lượng khi cần thiết.

Mỗi giai đoạn điều trị sẽ được chỉ định sử dụng các loại thuốc với liều lượng khác nhau, do đó người bệnh không nên tự ý sử dụng lại đơn thuốc cũ để tránh làm bệnh nặng hơn. Thuốc chống trầm cảm nói riêng và thuốc tâm thần nói chung đều tiềm ẩn nguy cơ gây ra những tác dụng phụ ngoài ý muốn, vì vậy cần phải thực sự cẩn trọng trong quá trình sử dụng.

Giá thuốc chống trầm cảm phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Mỗi loại thuốc sẽ có một đơn giá khác nhau, tùy vào thời điểm cũng như nơi bán thuốc mà giá thuốc cũng sẽ khác nhau. Tốt nhất người bệnh nên đến các cửa hàng thuốc lớn hoặc bệnh viện để mua được sản phẩm tốt, chất lượng với giá cả hợp lý nhất.

Thuốc chống trầm cảm

Cẩn thận khi dùng thuốc chống trầm cảm

Thuốc trị trầm cảm là thuốc kê đơn, việc sử dụng cần có chỉ định và hướng dẫn cụ thể của bác sĩ chuyên khoa để đảm bảo an toàn và hiệu quả cho quá trình điều trị. Đối với những bệnh nhân được chỉ định điều trị bằng thuốc chống trầm cảm, có một số điều cần lưu ý:

 • Thực hiện đúng hướng dẫn sử dụng thuốc của bác sĩ chuyên khoa, tuyệt đối không tự ý mua thuốc về sử dụng.
 • Không sử dụng đơn thuốc cũ hoặc đơn thuốc khác của bệnh nhân.
 • Sử dụng đúng liều lượng, uống thuốc vào một giờ cố định để hạn chế việc bỏ lỡ liều.
 • Tuyệt đối không sử dụng rượu bia, thuốc lá, chất kích thích, chất ma tuý trong quá trình điều trị bệnh.
 • Không tự ý thay đổi liều hoặc ngừng dùng thuốc đột ngột.
 • Hầu hết các thuốc chống trầm cảm có tác dụng chậm, trung bình từ 2 đến 4 tuần. Vì vậy, người bệnh cần kiên trì sử dụng trong thời gian mà bác sĩ chuyên khoa chỉ định.
 • Nên uống thuốc sau khi ăn và uống nhiều nước mỗi ngày, có thể uống nước hoa quả để bổ sung vitamin cho cơ thể.
 • Trong quá trình sử dụng thuốc nếu thấy có những biểu hiện bất thường cần thông báo ngay cho bác sĩ để có biện pháp xử lý kịp thời.
 • Bảo quản thuốc nơi thoáng mát, nhiệt độ phòng thích hợp.
 • Không sử dụng thuốc đã hết hạn sử dụng hoặc thuốc bị mốc.
 • Để thuốc xa tầm tay trẻ em và vật nuôi.

Thuốc chống trầm cảm

Thuốc chống trầm cảm có thể mua ở bệnh viện hoặc nhà thuốc. Tuy nhiên, việc sử dụng thuốc cần có chỉ định và hướng dẫn cụ thể của các bác sĩ chuyên khoa. Người bệnh chỉ được mua thuốc khi có đơn của bác sĩ, tuyệt đối không được tự ý mua thuốc về sử dụng để tránh những hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *