Ngày khai giảng của con

Mẹ liếc nhìn con. Gương mặt con rạng rỡ, quay lại cười với mẹ, cơ thể con nhún nhảy, đầu con lắc lắc…

Sáng sớm nay, hai mẹ con mình dậy từ tờ mờ sáng, vì cô dặn 6h30 đã phải có mặt ở trường rồi. Con còn ngái ngủ lắm cơ. Cả tuần nay, con và các bạn đã tập rất nhiều để chuẩn bị cho ngày lễ trọng đại này của các con. Ngày Khai trường! Con vào lớp 1!

Mấy hôm trước, chiều nào con đi học hè về, mẹ cũng hỏi: “Con làm gì ở lớp” Con đáp: “Con tập Khai giảng” –Mẹ hỏi “Con tập như thế nào?”-Con bảo: “ Cứ xếp hàng vào đây, rồi lại xếp hàng vào đây!” Hihi, đấy, câu chuyện của con chỉ có thế đấy!

6h30 sáng. Đến trường rồi! Trường con lộng lẫy cờ hoa, rộn ràng câu hát chào đón. Con hoà lẫn vào các bạn mặc áo đồng phục, đeo vòng nguyệt quế, cầm cờ đỏ, tiến vào sân trường trong tiếng vỗ tay chào đón của các anh chị lớp trên. Mẹ lăng xăng quay phim chụp ảnh. Con mẹ đang đi học cùng bao bạn bè đấy. Cũng “nghiêm”, “đằng trước thẳng”… Mẹ nhe răng cười mãn nguyện lắm!

Đây rồi. “Toàn trường đứng lên để làm lễ chào cờ”. Tiếng trống nghi thức đội của các anh chị vang lên trang nghiêm. Cả trường đứng nghiêm. Mẹ liếc nhìn con. Gương mặt con rạng rỡ, quay lại cười với mẹ, cơ thể con nhún nhảy, đầu con lắc lắc.. Có lẽ con tưởng bài Quốc ca trang nghiêm của chúng ta như một bài nhạc Rap, hay Hip hop chăng?! Hihi, hic, hic,

Rồi hát, rồi múa… Cô giáo đi qua đi lại nhìn con âu yếm. Các bạn cũng âu yếm nhìn con. Con có gì khác mọi người đâu nhỉ?!!

Đây nữa. Đây là tiết mục kịch câm đặc sắc mà các nghệ sĩ gửi tặng các bạn nhỏ. Các bạn oà lên sung sướng, các bạn cười ha hả trước những động tác hình thể hài hước của các nghệ sĩ. Con thì sao, con ngồi ngáp vặt, thờ ơ… Tiết mục này chả có gì hay, con nhỉ?! Ngồi phía sau mẹ nhủ thầm cùng con…

Mẹ cùng con đi học. Vui vì mẹ con mình đang học bơi, bơi về phía các bạn, bơi đến cuộc sống bình thường như các bạn. Mẹ vui lắm khi ngắm ngòi bút của con nắn nót từng chữ một, nhiều chữ đẹp như tranh vẽ (nhiều chữ ngoằn nghèo như giun, hì). Mẹ vui lắm khi con nhớ tên các bạn, thoảng bi bô chuyện bạn này bạn kia ở lớp. Mẹ vui lắm khi con nhớ lời dặn của cô (sau khi mẹ cẩn thận đã gọi điện cho cô giáo để kiểm tra thông tin, hii, xin lỗi con nhé!).

Buồn một chút thôi mẹ nhé, nếu con có gì đó khác các bạn của con!! Con ơi, dù có thế nào, mẹ vẫn cùng con, mẹ con mình đi học nào!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *