Nghệ sỹ đồng hành cùng trẻ tự kỷ

Suốt hai tuần nay, nhạc sĩ Giáng Son, ca sĩ Khánh Linh, Hà Linh và Ngọc Minh tất bật chuẩn bị bài hát cho chương trình “Đi bộ vì trẻ tự kỷ” diễn ra vào ngày 2/4 tại Quảng trường Sân Vận động Mỹ Đình, Hà Nội.

Hà Linh và Ngọc Minh đã đồng hành với các trẻ tự kỷ từ sự kiện Đi bộ Vì trẻ Tự kỷ lần 1 vào năm ngoái. Ngọc Minh tâm sự: “Lúc đầu tham gia chương trình với tư cách là người nhà vì em họ của Ngọc Minh bị tự kỷ. Sau đó, được tiếp xúc, sống và chia sẻ với các em, với các gia đình có trẻ tự kỷ chúng tôi càng thấu hiểu và thương cảm với các em và những khó khăn các em đang phải gánh chịu. Sự kỳ thị, thiếu hiểu biết của một số người đã là nguyên nhân khiến cho nhiều em tự kỷ không thể đi học hòa nhập và tìm cho mình một ngôi trường như mong ước. Với tư cách là đại sứ thiện chí, chúng tôi mong xã hội, cộng đồng hãy mở lòng, chia sẻ với các em tự kỷ, cho các em một cơ hội được hòa nhập cùng các bạn trang lứa để có một tương lai tốt đẹp hơn”.

Ca sĩ Khánh Linh nói: “Mình cũng đã làm mẹ, mình thật sự xúc động khi đọc và biết về sinh hoạt của các con bị tự kỷ. Thương lắm, sinh con ra ai chả muốn con mình lành lặn, xinh xắn phát triển bình thường, nhưng rồi nếu trót có bị khuyết tật thì cũng đành ráng mà chăm sóc con. Bố mẹ và gia đình yêu thương trẻ đã đành nhưng để tồn tại và phát triển thì càng cháu cần được xã hội và cộng đồng chia sẻ. Hình như chưa có nơi nào thăm khám miễn phí và tư vấn cho trẻ tự kỷ, chưa có một ngôi trường nào dành cho các cháu tự kỷ.

Nhạc sĩ Giáng Son cũng rất tích cực tham gia sự kiện này. Cộng đồng gia đình trẻ tự kỷ cũng mong sau sự kiện này các nhạc sĩ sẽ sáng tác một bài hát riêng cho các cháu tự kỷ Việt Nam.

Sự kiện năm nay dự kiến thu hút khoảng 2.000 người, đó là các cháu tự kỷ, gia đình và bạn bè của các cháu cùng đội tình nguyện viên là các sinh viên, học sinh Hà Nội. Các bạn tham gia, có thể tìm hiểu thông tin tại tretuky.com, www.mevabe.com.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *