Những “tấm lòng” cho con!

Tập đoàn PetroVietnam, PVC và PVC-ME cùng tham gia nối vòng tay lớn cho tương lai trẻ tự kỷ Việt Nam với tổng giá trị tài trợ là 140 triệu đồng.

Sống trong đời sống cần có một tấm lòng

Để làm gì, em biết không…

Đó là những câu hát vang lên trong đầu tôi khi rời khỏi trụ sở Tổng công ty cổ phần xây lắp dầu khí Việt Nam PVC và công ty cổ phần thi công cơ giới và lắp máy dầu khí PVC-ME.

“Em đừng khóc.  Có biết bao gia đình có trẻ tự kỷ.  Thật tốt là các gia đình kiên cường, vừa lo chuyện nhà vừa lo hoạt động xã hội.  Một ngày nào đó, bạn bè và những người khác sẽ hiểu tự kỷ hơn”.

Sống trong đời sống cần có một tấm lòng
Để làm gì, em biết không…

Nếu bạn gặp bố Y.L trong phòng làm việc hay trong một cuộc thương thảo hợp đồng, bạn sẽ thấy một doanh nhân thành đạt, hiểu biết, dày dặn kinh nghiệm thương trường với giọng nói trầm khỏe và một chút hài hước.  Còn tôi, tôi có thể thuyết phục cho đến khi bạn phải tin rằng ngôn ngữ luật chỉ chặt chẽ chứ không hề rắc rối, hoặc rằng các hiệp định thương mại hay hợp đồng kinh tế là các tác phẩm ngôn ngữ kiệt xuất, nơi mà từ nào cũng đứng chuẩn xít vị trí của nó và mang đúng ý nghĩa của nó, và hầu như không thừa, không thiếu lấy một từ.

Còn hôm nay, chúng tôi cùng đi xin tài trợ cho buổi Đi bộ vì trẻ tự kỷ sắp tới.  Bố Y.L bắt đầu câu chuyện bằng câu chuyện của gia đình, của bạn bè, của cả CLB về những đứa trẻ không may mắn, về những ngày đầu khủng hoảng khi hai chữ tự kỷ xen vào cuộc sống, về kỷ niệm không thể quên khi ai đó phản ứng gay gắt đối với những gì các con vô tình làm vì mấy ai có thể tin được những đứa trẻ trông vẻ ngoài thông minh sáng láng là thế lại cư xử như vậy…

Chúng tôi thật ngỡ ngàng khi các chủ tịch HĐQT kể thật nhiều câu chuyện về những ông bố, bà mẹ trong ngành cũng có con tự kỷ.  Về những nỗi buồn vẫn chưa phai, và có lẽ chẳng bao giờ phai. Về những nỗ lực chưa bao giờ mệt mỏi, và sẽ chẳng bao giờ mỏi mệt… Và chúng tôi chỉ cùng ngồi và kể, về cả những hy vọng những hoạt động sắp tới để cho các con một tương lai tốt hơn, và cụ thể là ngày Đi bộ sắp tới, đại diện của công ty sẽ đến dự cùng CLB.

Năm nay, cùng với Tập đoàn, PVC và PVC-ME là các nhà hảo tâm lớn của CLB, với tổng giá trị tài trợ là 140 triệu đồng.

Lúc đó, tôi chỉ muốn chạy thật nhanh về nhà, ôm lấy con và hát:

Sống trong đời sống còn có nhiều tấm lòng
Để làm gì, con biết không…

Cám ơn những “tấm lòng” của ngành dầu khí và các cơ quan, tổ chức khác nữa.  Các con tự kỷ còn cần nhiều nữa nữa những tấm lòng như vậy.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *