NIỀM HY VỌNG MỚI?

Chúng tôi có thể nói một cách rõ ràng rằng propranolol có khả năng mang lại lợi ích cho ngôn ngữ và có thể giúp những người có chứng tự kỷ một cách thích hợp trong các tình huống xã hội, bao gồm cả việc tiếp xúc bằng mắt với người khác

Giờ đây, thuốc cho huyết áp cao có thể chữa trị cho chứng tự kỷ.

ANI | Sep 30, 2011, 6:18 IST

Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Missouri đã tìm thấy  một loại thuốc đã được sử dụng để điều trị huyết áp cao và kiểm soát nhịp tim cũng như để giảm lo âu có thể giúp cải thiện chức năng về ngôn ngữ và xã hội ở những người mắc chứng tự kỷ.

Họ đang kiểm tra việc sử dụng thuốc propranolol để cải thiện những đặc điểm chính liên kết với   chứng  tự kỷ gặp khó khăn với ngôn ngữ, kỹ năng xã hội bình thường và hành vi lặp đi lặp lại.

David Beversdorf, phó giáo sư và giám đốc Trung tâm “Thompson Endowed MU Thompson Centre for Autism and Neurodevelopmental Disorders”, việc tìm thấy  thuốc propranolol là có lợi cho phát triển ngôn ngữ và giao tiếp xã hội ở những người mắc chứng tự kỷ.

Ông Beversdorf : “Chúng tôi có thể nói một cách rõ ràng rằng propranolol có khả năng mang lại lợi ích cho ngôn ngữ và có thể giúp những người có chứng tự kỷ một cách thích hợp trong các tình huống xã hội, bao gồm cả việc tiếp xúc bằng mắt với người khác”,.

“Tăng cường cả về ngôn ngữ và chức năng xã hội có ý nghĩa quan trọng bởi vì những người đang có hai trong ba tính đặc trưng chính của chứng tự kỷ. Thử nghiệm lâm sàng sẽ đánh giá hiệu lực của thuốc trên tất cả các tính năng, bao gồm các hành vi lặp đi lặp lại,” ông chia sẻ thêm.

NgocUyen(Sv UTAS-Australia)  đọc và giới thiệu, TrungNguyen dịch theo :
Now, drug for high BP may cure autism ANI | Sep 30, 2011, 06.18PM IST
http://timesofindia.indi…articleshow/10185098.cms

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *