THƯ BỐ GỬI CON TRAI

Có thể không có người cha hoàn hảo, nhưng luôn luôn có người cha dành tình yêu thương hoàn hảo nhất cho những đứa con của mình.

T.H ! con trai của bố.

Hôm nay thứ 6, cuối tuần rồi mà tin bão khẩn cấp ở các nơi gửi về cho bố tới tấp con trai ạ. Có lẽ cuối tuần này bố không về với con và mẹ được rồi, bố phải ở lại công ty để chống bão, con đừng giận bố, đừng khóc  nhé con trai, mình là đàn ông phải luôn cứng rắn trong bất kỳ hoàn cảnh nào, không bao giờ được khóc con nhé. Bố nhớ lần đầu tiên khi mẹ nức nở thông báo với bố con bị câm điếc bẩm sinh, bố đã chết lặng, nước mắt chực tuôn rơi nhưng nhìn thấy mẹ con đang gào khóc trong tuyệt vọng, bố nghĩ mình không thể khóc được , bố phải là chỗ dựa cho mẹ con. Rồi bố và mẹ sau bao ngày tìm kiếm cũng tìm được đúng bệnh của con, niềm vui vì con không phải câm điếc bẩm sinh vừa nhen nhóm đã tắt ngay khi bố mẹ đến nhà bác  X, nhìn thấy anh H là con trai của bác năm  ấy đã 10 tuổi mà không nói được nếu không có mẹ nhắc nhỏ ( bây giờ chắc anh H to cao lắm vì anh ấy cũng 20 tuổi rồi ). Bố mẹ nhìn nhau, tuyệt vọng!!!!. Mẹ con về đến nhà nằm bẹp trong giường, hai mắt vô hồn nhìn lên trần nhà, bố dỗ thế nào mẹ cũng không ra ăn cơm, rồi mẹ trách bố vô tâm con bị vậy vẫn ngồi ăn cơm được, mẹ đâu biết trong lòng bố như có muối xát, nhưng bố hiểu không thể buông xuôi, không thể đầu hàng. Ba ngày sau mẹ báo tin có thai em Đ, chẳng biết mừng hay lo nữa, bố động viên mẹ con nhiều lắm, thế rồi mẹ con cũng hiểu ra vấn đề, mẹ con quay trở lại làm việc, ăn uống tẩm bổ cho em con khỏe mạnh, thỉnh thoảng bố về thăm 2 mẹ con, bố đã thấy mẹ con cười khi được bố khen ngợi.

Mẹ nghỉ việc ở nhà khi sinh em Đ, bố bắt đầu một mình lo kinh tế cả gia đình, cuộc sống bon chen, xa nhà khiến bố mệt mỏi không còn sức lực, may mà đôi má bụ sữa của em con và nụ cười mỗi ngày có hồn hơn của con đã làm bố lấy lại được sức lực. Thời gian trôi đi nhanh như 1 cơn gió, thấm thoát đã 10 năm kể từ cái ngày bố mẹ biết con bị Tk, 10 năm với bao nỗi buồn vui, cho đến giờ bố thấy toại nguyện con trai ạ, con đã làm được nhiều điều mà trước đó trong mơ bố mẹ cũng không dám nghĩ đến. Gia đình mình đang hạnh phúc, cái hạnh phúc cực kỳ bình thường, giản dị, và hạnh phúc luôn có quanh ta từ những điều bình thường nhất.

Con trai của bố ! khi bố gửi cho con lá thư này ngoài trời đang mưa rất to, chắc ngày mai bão lớn lắm, bố sẽ không có thời gian điện thoại cho con được, nhớ đừng có buồn và khóc nhé, bố hứa chiều chủ nhật hết bão bố sẽ về với con.

Bố tạm biệt con, bố yêu 3 mẹ con nhiều.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *