Thư cám ơn – Hội thảo “Trẻ tự kỷ – Ước mơ đến trường”

Việc đi học của trẻ tự kỷ chưa thể bàn hết trong một hội thảo, tuy nhiên Hội thảo “Trẻ tự kỷ-Ước mơ đến trường” đã để lại một dấu ấn lớn. Hội thảo không chỉ là tiếng nói của hàng trăm, hàng vạn gia đình có con tự kỷ mà còn là tiếng nói của tất cả các gia đình có con khuyết tật trên đất nước Việt Nam: nỗi khát khao được đến trường của con trẻ

HỘI NGƯỜI KHUYẾT TẬT THÀNH PHỐ HÀ NỘI

Câu lạc bộ Gia đình trẻ tự kỷ Thành phố Hà nội 

THƯ CẢM ƠN

Hà Nội, ngày 4 tháng 04 năm 2009

 Kính thưa Quý Vị và toàn thể anh chị em!

Ban điều hành Câu lạc bộ Gia đình trẻ tự kỷ Tp. Hà Nội (CLB), Ban tổ chức Hội thảo “Trẻ Tự kỷ -Ước mơ đến trường” xin chân thành cảm ơn những đóng góp quý báu của các tổ chức và cá nhân trong nước và quốc tế, cũng như của các anh chị em thành viên CLB cho Hội thảo của chúng ta.

Hội thảo đã được tổ chức vào ngày 28/3/09 tại Khách sạn La Thành-Hà Nội, với sự tham gia của đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo, Sở Giáo dục và Đào tạo, Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam, Phòng Giáo dục các quận huyện tại Hà Nội, Ban giám hiệu các trường mầm non và tiểu học, đại diện các tổ chức xã hội trong nước và quốc tế. Hội thảo đã thu hút đông đảo các thành viên CLB, với số lượng người tham dự lên đến hơn 200 người, đặc biệt là sự tham gia nhiệt tình của các phụ huynh có con tự kỷ đến từ các tỉnh lân cận như Hưng Yên, Hà Bắc, Vĩnh Phúc,  Hải Phòng, Quảng Ninh…

 

Hội thảo đã bàn đến một vấn đề quan trọng đó là – việc đi học hoà nhập của các trẻ Tự kỷ, tình trạng thực tế tại các trường khi có trẻ tự kỷ đến học, những đặc điểm khác biệt của trẻ tự kỷ, nhu cầu đặc biệt của trẻ, những mong muốn của gia đình và giáo viên để trẻ có thể đi học thành công. Tại Hội thảo, phụ huynh đã có cơ hội đối thoại trực tiếp với các nhà quản lý giáo dục, các chuyên gia nghiên cứu giáo dục và về những chính sách liên quan của nhà nước.

Cũng trong Hội thảo này, phụ huynh đã cùng các chuyên gia và  nhà giáo dục bàn về môi trường giáo dục thân thiện cho trẻ, một số giải pháp để tháo gỡ khó khăn. Các phụ huynh cũng đã nói lên nguyện vọng, tâm tư của các gia đình mong ước cho con được đến trường và sẵn lòng hợp tác với nhà trường, xã hội để việc học hoà nhập của các con trẻ thành công.

Việc đi học của trẻ tự kỷ chưa thể bàn hết trong một hội thảo, tuy nhiên Hội thảo “Trẻ tự kỷ-Ước mơ đến trường” đã để lại một dấu ấn lớn. Hội thảo không chỉ là tiếng nói của hàng trăm, hàng vạn gia đình có con tự kỷ mà còn là tiếng nói của tất cả các gia đình có con khuyết tật trên đất nước Việt Nam: nỗi khát khao được đến trường của con trẻ, nguyện vọng tha thiết của cha mẹ, nỗi bức xúc khi việc đi học không thành công và nỗi băn khoăn trăn trở làm thế nào có môi trường học tập tốt nhất cho con mình…

Hội thảo ‘ Trẻ Tự kỷ – Ước mơ đến trường” đã thành công tốt đẹp và tạo tiền đề cho những hội thảo tiếp theo bàn về các vấn đề liên quan đến giáo dục và chăm sóc trẻ tự kỷ.

Ban điều hành CLB Gia đình trẻ tự kỷ, một lần nữa, trân trọng cảm ơn sự đóng góp của Quý vị và các anh chị em, chúng tôi hy vọng sẽ tiếp tục nhận được sự đóng góp bằng mọi hình thức của Quý Vị và anh chị em cho các hoạt động hữu ích vì tương lai trẻ tự kỷ Việt Nam.

Nhân tháng “Nâng cao nhận thức về Hội chứng tự kỷ” của toàn thế giới,   xin kính chúc Quý Vị và anh chị em sức khoẻ, hạnh phúc và thành công.

Thay mặt Ban điều hành CLB

Phạm Thị Yến

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *