Trẻ tự kỉ vì thiếu tình yêu của cha mẹ?

Hiểu nhầm vẫn còn đây: “Trẻ tự kỉ vì thiếu tình yêu của cha mẹ”

Bài viết này trên http://meyeucon.org được đăng ngày 18/1/2011 và tác giả vẫn cho rằng chính cha mẹ gây ra tự kỷ do thiếu tình yêu với con! Nỗi oan Thị Kính này của cha mẹ trẻ tự kỷ đôi khi vẫn bị khuấy động lại bằng những bài viết như vậy.

Chú thích của CLB: Một bài viết nên được dán nhãn “Nhầm rồi!”

Trẻ tự kỉ vì thiếu tình yêu của cha mẹ

Ngày: 18-01-2011 |

Tỉ lệ trẻ em bị mắc chứng bệnh trầm cảm, chứng tự kỷ đang ngày càng gia tăng đặc biệt là trẻ em thành thị. Và nguyên nhân của chứng bệnh này của trẻ chính là do thiếu tình yêu của cha mẹ.

Bố mẹ đi làm cả ngày, trẻ khi còn bé thường ở nhà với ông bà hoặc người giúp việc nhiều hơn với cha mẹ. Điều đó đã làm giảm đi sợi dây gắn kết giữa cha mẹ và các bé. Và mối thân tình giữa cha mẹ và các bé chỉ có thể được đền bù vào buổi tối. Tuy nhiên không phải gia đình nào buổi tối cũng đầy đủ, xum vầy bên nhau thường xuyên, đôi khi lại vắng bố hoặc mẹ. Các bé cần nhiều tình cảm, sự yêu thương chăm sóc hay đơn giản hơn đó là sự đùa vui thân mật giữa cha mẹ với con cái thì lại bị thiếu hụt.

Quỹ thời gian eo hẹp buổi tối chỉ đủ làm những công việc thường nhật. Nếu các bậc cha mẹ về đến nhà còn mang theo những lo toan cơm áo gạo tiền hoặc mâu thuẫn vợ chồng không có thời gian “ngó” đến con thì dần dần trẻ càng thu mình lại, trẻ cảm thấy cô độc khi không được cha mẹ quan tâm. Từ đó trẻ có những biểu hiện khác thường. Khi ngủ dậy trẻ không tỏ ra thân thiện hay hồ hởi khi mẹ đến gần, thờ ơ, lãnh cảm với những người xung quanh. Không thích thú khi được người thân chăm sóc; trẻ thường tỏ ra bình lặng, tỉnh bơ trước giọng nói hay gương mặt của bố, mẹ; trẻ có cử chỉ tránh né khi hai mẹ con đối diện nhau. Đó là những căn nguyên gây ra bệnh tự kỉ của trẻ nhưng nhiều bậc cha mẹ vẫn chưa biết đến mà luôn nghĩ rằng cho trẻ đầy đủ vật chất là hoàn thành nghĩa vụ của người làm cha, làm mẹ.

Copy nguyên bản tại http://meyeucon.org/15695/tre-tu-ki-vi-thieu-tinh-yeu-cua-cha-me/

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *