Xem lại “Mít tinh và đi bộ vì trẻ tự kỷ” qua ảnh

Nhân Ngày Người khuyết tật Việt Nam (18.04), kênh O2TV trên hệ thống Truyền hình Cáp Việt Nam (VCTV) và Câu lạc bộ Gia đình trẻ tự kỷ Hà Nội đã đồng tổ chức chương trình “Mít tinh và đi bộ vì trẻ tự kỷ” với mong muốn gửi đến thông điệp: Trẻ em tự kỷ đang rất cần được yêu thương, cần vòng tay cộng đồng để cùng hạnh phúc.

Hội chứng tự kỷ ở trẻ em là một căn bệnh phổ biến ở nhiều quốc gia trên thế giới, nhưng ở Việt Nam, căn bệnh này mới chỉ biết đến trong khoảng mười năm trở lại đây. Hiện nay, Hội chứng tự kỷ đang có xu hướng ngày càng gia tăng và hậu quả sẽ khôn lường nếu cộng động không có những hiểu biết đúng đắn về nó.

Theo thống kê gần nhất, tại Mỹ tỷ lệ trẻ mắc chứng tự kỷ đáng báo động với 1/110 trẻ. Ở Việt Nam, những năm gần đây, tuy chưa có thống kê đầy đủ, nhưng số trẻ được chấn đoán tự kỷ cũng tăng vọt bất thường. Theo đại diện Bệnh viện Nhi đồng 1 – TPHCM, năm 2003 chỉ điều trị cho 2 trẻ tự kỷ, năm 2007 là 170 trẻ, 2008 là 350 trẻ. Còn tại Viện Nhi Hà Nội, số lượng trẻ tự kỷ năm 2007 là 405, năm 2008 là 963 và 2009 là 1.752 trẻ.

Đến nay, khoa học vẫn chưa tìm ra được nguyên nhân cũng như cách chữa trị, nhưng thực tiễn luôn chỉ ra rằng, sự hiểu biết, đồng cảm và sẻ chia của cộng đồng sẽ mở ra cánh cửa giúp người tự kỷ tìm ra con đường hòa nhập với cộng đồng. Chính vì vậy, kênh O2TV – VCTV 10đã phối hợp với Câu lạc bộ Gia đình trẻ tự kỷ Hà Nội đã tổ chức “Mít tinh và đi bộ vì trẻ tự kỷ” cùng sự tham gia ủng hộ của hàng nghìn người.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *